Thủ thuật

Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm

Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm – Hiện nay có rất nhiều loại virus có thể làm cho máy tính của bạn bị tê liệt tất cả, một số loại làm cho bạn phải dở khóc dở cười điển hình con virus bên dưới đây. Dòng virus giả dạng thư mục “folder.exe” hiện nay rất phổ biến và có nhiều biến thể mới. Khi lây nhiễm vào máy tính, các virus thuộc dòng virus này sẽ tạo ra các file thực thi có tên trùng với tên thư mục có sẵn của người sử dụng và có biểu tượng hình folder (hình cặp tài liệu màu vàng)

Chọn để xem

Virus folder.exe cách diệt và khắc phục

Người sử dụng rất dễ dàng bị đánh lừa các file thực thi của virus là các thư mục, và click đúp chuột để mở các thư mục giả này. Khi đó, virus sẽ được kích hoạt và tiến hành lây lan, phá hoại, làm chậm máy tính, một số chương trình không chạy được, ăn cắp các thông tin quan trọng trên máy tính như: thông tin tài chính, mật khẩu đăng nhập email… Virus này sẽ khóa Registry, Group Policy (mọi cố gắng truy cập đều dẫn đến log off), không thấy Folder Option và tất cả các thư mục đều bị ẩn, chỉ còn lại các file .exe.

Nếu virus này xâm nhập vào máy tính của bạn, nó sẽ chạy vào một số quy trình hệ thống tạo ra một số bản sao của nó, chiếm dung lượng từ cả RAM và đĩa cứng, và do đó làm tăng tải hệ thống dẫn đến tình trạng treo hoặc đơ máy tính.

Sử dụng lệnh CMD để loại bỏ Virus Folder EXE

Nếu bạn không thể cài đặt được chương trình diệt Virus để quét hệ thống thì đây là một phương pháp khá khả quan để bạn có thể loại bỏ Virus theo cách thủ công.

Đầu tiên bạn hãy khởi động cửa sổ Command prompt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ CMD vào ô Open và nhấn Enter.

Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm 1

Trên cửa sổ Command prompt bạn lần lượt thực hiện các câu lệnh bên dưới (lưu ý: bạn thực hiện các câu lệnh theo thứ tự từ trên xuống).

Virus folder exe cach tieu diet

key windows giá rẻ

Sau khi thực hiện các câu lệnh bên trên, về cơ bản đã xóa được cơ bản Virus.

Vì Virus Folder EXE nó sẽ vô hiệu hóa Task Manager và Regedit, bạn sẽ cần kích hoạt lại chúng sau khi xóa Virus bằng các câu lệnh bên dưới (hãy thực hiện từng câu lệnh 1).

Sau khi thực hiện các câu lệnh trên Task Manager và Regedit của bạn giờ có thể hoạt động bình thường, tuy nhiên bạn cần loại bỏ sạch sẽ Virus Folder EXE.

Tiếp theo bạn hãy bỏ chế độ ẩn của tập tin và thư mục để có thể thấy các tập tin liên quan đến Virus bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa “Control Folders” vào ô Open và nhấn Enter.

Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm 2

Trên cửa sở Folders Options chọn Tab View trong phần Advanced Settings tích chọn thuộc tính “Show Hidden Files, Folders, and Drives“, kích chọn OK là xong.

Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm 3

Sau đó hãy truy cập vào các đường dẫn hệ điều hành và xóa các tập tin tương ứng.

Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm 4

Okey, sau khi xóa xong hãy kiểm tra lại các tập tin cũng như hệ thống.

Sử dụng công cụ để xóa Virus Folder EXE

Nếu bạn cảm thấy các bước bên trên quá khó khăn bạn có thể sử dụng công cụ để xóa Virus.

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một phần mềm diệt Virus, hầu hết các phần mềm diệt Virus miễn phí hiện nay đều có thể diệt con Virus này. Bạn chỉ cần cài đặt và quét toàn bộ hệ thống Windows là sạch sẽ Virus ngay.

Một số phần mềm diệt Virus miễn phí khuyên dùng.

Phần mềm Liên kết tải
Kaspersky Security Cloud Free Download
Bkav Home Download

Trường hợp bạn không thể cài được phần mềm diệt Virus bạn có thể sử dụng USB boot cứu hộ đa năng, hiện nay có rất nhiều bản cứu hộ máy tính được tích hợp phần mềm diệt Virus (bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách tạo một chiếc USB cứu hộ đa năng).

Lưu ý: Nếu sau các bước trên mà không hết virus thì bạn tháo ổ cứng ra. Cắm thành ổ phụ vào một máy tính có cài chương trình diệt virus có bản quyền và cập nhật mới nhất. Dùng chương trình diệt virus trên máy đó diệt các phân vùng ổ bị nhiễm.

Sau khi quét Virus toàn bộ hệ thống các tập tin, thư mục trước đây nó sẽ bị ẩn hoàn toàn lúc này bạn sẽ thực hiện các thao tác sau đây để bỏ ẩn tập tin, thư mục.

Đầu tiên bạn hãy các tập tin Fix lỗi theo liên kết bên dưới.

Nội dung tập tin Liên kết tải
Tủy chỉnh để hiển thị File, Folder ẩn Google Drive – MediaFire
Hiển thị các File, Folder bị virus làm ẩn Google Drive – MediaFire

Sau khi tải về hai tập tin bạn hãy giải nén chúng, đầu tiên bạn hãy chạy các tập tin HIDDEN.REG để bỏ chế dộ ẩn File, thư mục trong Windows.

Tiếp theo bạn hãy chạy tập tin FixAttrb.EXE nhấn chữ Browse và chọn ổ đĩa (bạn có thể chọn thư mục), sau đó nhấn chọn Hiện các File ẩn là xong.

Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm 5

Okey! như vây là bạn đã loại bỏ Virus EXE ra khỏi hệ thống một cách an toàn rồi đấy.

Kết luận

Đây là một dạng Virus khá phổ biến trước đây, tuy nhiên hiện nay nó cũng đang là mối hiểm họa đối với người dùng, nếu bạn đang gặp phải tình trạng Virus này thì bạn có thể tham khảo các phương án tiêu diệt bên trên, nếu bạn có phương án nào khác có thể chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button