Virus trên Facebook Messenger bạn có nhận ra chúng chưa

Ngày nay có thể nói facebook là mạng xã hội rất nhiều người dùng cũng chính vì thế đây cũng là nơi nhiều thông tin hỗn tạp và đi kèm với đó là sự phát tán virus thông qua mạng xã hội này. Vậy để bảo mình trước các mối hiểm họa tìm ẩn bạn nên tham khảo một trong những hình thức mà virus facebook phát tán dưới đây để dễ dàng phát hiện sớm nhé 🙂

[Tip]  Cách giải phóng dung lượng cho tài khoản iCloud đơn giản

Thông thường, Virus trên Facebook rất hay được phát tán và lây lan qua Messenger. Do đó, người dùng cần cực kì tỉnh táo để nhận biết đâu là Virus để phòng tránh. Dưới đây, là 2 dấu hiệu cơ bản để nhận biết Virus trên Facebook Messenger:

Tài khoản Facebook của người đã bị nhiễm, sẽ gửi cho bạn một đường link trong Messenger, người nhiễm Facebook có thể là người bạn biết hoặc có thể không biết. Trong Messenger đó sẽ có ảnh avatar của bạn và dòng chữ “This video belong to you? That’s funny… ”

virusfacebook

Virus trên Facebook Messenger bạn có nhận ra chúng chưa

Sau khi bạn truy cập vào đường link đó, nó sẽ dẫn đến trang Web có chứa video, bạn sẽ không xem được video này và nó sẽ yêu cầu bạn cài thêm một tiện ích vào trình duyệt để xem được video. Nếu bạn lỡ thêm tiện ích này thì tài khoản Facebook của bạn sẽ bị nhiễm virus.

[Tip]  Ebola tin tặc lợi dụng lừa đảo

Với việc bị nhiễm virus thì máy tính của bạn sẽ ở trong tình trạng nguy hiểm và rất hại cho máy tính. Do đó, các bạn nên hết sức cẩn thận mỗi khi định nhấn vào 1 đường link nào đó nhé.

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


1 + 2 =