Cách vô hiệu hóa chèn biểu tượng mặt cười trong wordpress

[Thủ thuật WordPress] Vô hiệu hóa tính năng chèn biểu tượng cảm xúc trong wordpress 4.2 – WordPress 4.2 vừa được ra mắt gồm các tính năng mới bạn có thể đọc tại đây, với phiên bản này chủ yếu là sự cải tiến và bổ sung tính năng chứ không có thay đổi gì về các vấn đề bảo mật hay cập nhật các “lỗ hỏng” bảo mật. Một trong những tính năng được bổ sung trong phiên bản này đó là chèn các biểu tượng mặt cười (Emoji). Tuy nhiên việc chèn các biểu tượng mặt cười này đòi hỏi bạn phải có chút kỹ thuật bởi lẽ wordpress không tích hợp nút chèn mặt cười vào khung soạn thảo của wordpress mà nó chỉ hỗ trợ nhận và hiển thị các mặt cười khi bạn chèn vào từ bàn phím với các kí hiệu tương ứng.

[Tip]  Thủ thuật Wordpress thay đổi tên người gửi và email khi gửi thư

Để sử dụng các biểu tượng mặt cười này bạn có thể truy cập theo địa chỉ được cung cấp dưới đây và bạn chỉ việc copy các biểu tượng tương ứng và dán vào khung soạn thảo wordpress là được.

http://getemoji.com/

Vô hiệu hóa tính năng chèn biểu tượng mặt cười trong wordpress 4.2

Việc sử dụng các Emoji chắc chắn sẽ làm cho website của bạn tốn một ít thời gian để tải trang, hoặc đối với bạn các Emoji thật sự không cần thiết cho lắm, vì vậy bạn muốn vô hiệu hóa tính năng Emoji này đi nhằm tối ưu tốc độ tải trang cũng như theo mong muốn của bạn. Vậy để vô hiệu hóa tính năng Emoji hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng này. Đầu tiên bạn cần vào Menu Giao diện > Chọn Editor (Công cụ tùy chỉnh)

Vo-hieu-hoa-mat-cuoi

Sau đó bên cột Menu bên trái bạn chọn file Functions.php

[Tip]  Cách tạo cửa sổ Popup cho Wordpress chuyên nghiệp

Vo-hieu-hoa-mat-cuoi-1.jpg

Tiếp tục bạn copy đoạn code được cung cấp bên dưới và dán vào trước thẻ đóng ?> là được

Cuối cùng bạn lưu lại và kiểm tra kết quả. Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng chèn mặt cười trong wordpress 4.2 rồi đấy. Quá đơn giản phải không nào?

[Tip]  Cách thay đổi đường dẫn Download mặc định trên Microsoft Edge

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


9 + 7 =