Thủ thuật văn phòng

Cách tăng giảm khoảng cách giữa các chữ trong Word 2010

Hướng dẫn tăng giảm khoảng cách giữa các từ trong word 2010 bằng cách vào menu Format > chọn Font > Chọn tab Character Spacing > chọn Expanded > By…

Bạn muốn trình bày một văn bản chuyên nghiệp bằng word 2010 nhưng không điều chỉnh được khoảng cách giữa các chữ theo ý muốn.

Các chữ sát nhau hoặc cách nhau quá rộng khiến cho văn bản của bạn không được đẹp mắt, số trang khi in ra không chính xác nhưng bạn lại không biết làm thế nào? Hãy tham khảo các bước IT60s hướng dẫn sau đây để giải quyết vấn đề này nhé.

Cách tăng giảm khoảng cách giữa các chữ trong Word 2010
Cách điều chỉnh độ co giãn khoảng cách giữa các chữ khi sử dụng word

Một văn bản chuyên nghiệp cần phải được trình bày rõ ràng, đẹp mắt và các chữ phải cách nhau một khoảng hợp lý. Hơn nữa, việc điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ ở trong word còn góp có thể giúp bạn cân đối số lượng trang và trình bày văn bản một cách chỉnh chu đẹp mắt hơn.

Khái quát các bước thực hiện

  • Bước 1:  Mở file của văn bản đang gặp vấn đề về khoảng cách giữa các chữ và cần điều chỉnh.
  • Bước 2: Chọn đoạn văn bản có khoảng cách các chữ cần điều chỉnh.
  • Bước 3: Tai mục Home, trong phần Fone bạn hãy ấn vào nút mũi tên bên dưới góc phải.
  • Bước 4: Ấn chọn Advanced.
  • Bước 5: Tiếp tục chọn Spacing. 
  • Bước 6: Sau khi cửa sổ mới mở ra, bạn hãy chọn ô By đầu tiên rồi ấn OK nếu muốn giãn khoảng cách giữa các chữ. Nếu muốn khoảng cách giữa các chữ được co lại thì chọn Condensed rồi điền giá trị khoảng cách tại ô By đầu tiên rồi tiếp tục chọn Ok. Nếu bạn cần căn chỉnh khoảng cách giữa các chữ theo trạng thái được cài đặt mặc định của Word thì chọn Normal rồi ấn OK.

Hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện

  • Bước 1: Nhấn đúp chuột vào biểu tượng word, chọn open để mở văn bản muốn điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ. Trên thanh công cụ, tại phần Font trong mục Home bạn hãy nhìn xuống góc phải sẽ nhìn thấy hình mũi tên. Hãy ấn vào nút mũi tên đó.
Cách tăng giảm khoảng cách giữa các chữ trong Word 2010
Nhấn vào nút mũi tên để mở cửa sổ điều chỉnh kích thước chữ
  • Bước 2: Chọn phần Advanced, bạn sẽ nhìn thấy mục Spacing trong Character Spacing. Sau đó, ở ô Spacing bạn hãy ấn vào nút mũi tên để hiện ra các lựa chọn.
  • Bước 3: Bắt đầu thực hiện căn chỉnh khoảng cách các chữ trong word. Tại ô Spacing sẽ xuất hiện 3 lựa chọn là Normal, Expanded, Condensed.

Cách tăng giảm khoảng cách giữa các chữ trong Word 2010

+ Bạn hãy chọn Expanded nếu bạn muốn khoảng cách các chữ được giãn ra và điền giá trị của khoảng cách mà bạn muốn tại ô By đầu tiên, rồi tiếp tục ok để hoàn thành. 

+ Bạn hãy chọn Condensed nếu bạn muốn khoảng cách các chữ được rút ngắn lại và điền giá trị của khoảng cách mà bạn muốn tại ô By đầu tiên, rồi tiếp tục nhấn OK.

+ Nếu bạn muốn khoảng cách các chữ trở lại giống với mặc định ban đầu của word thì hãy chọn Normal, rồi nhấn OK.

Chú ý: Sau khi lựa chọn, trước lúc bấm OK, bạn có thể xem qua về khoảng cách giữa các chữ trong văn bản của mình ở phần preview bên dưới để có thể điều chỉnh phù hợp.

Cách tăng giảm khoảng cách giữa các chữ trong Word 2010
Kết quả trong bảng review
Cách tăng giảm khoảng cách giữa các chữ trong Word 2010
Khoảng cách chữ sau khi co giãn với kích thước khác nhau

Xem thêm: Cách sửa lỗi Macro Security Setting Word 2007 & Word Mới Nhất

Như vậy, trên đây là những thao tác đơn giản giúp bạn có thể co dãn khoảng cách giữa các chữ trong word một cách dễ dàng.

IT60s hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có một văn bản đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. Nếu còn thắc mắc liên quan hoặc các vấn đề khác về tin học văn phòng, bạn hãy để lại cmt bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button