WordPress 4.2.1 vá lỗi “Zero Day XSS” bạn hãy cập nhật ngay

WordPress 4.2.1 vá lỗi “Zero Day XSS” bạn hãy cập nhật ngay – Chỉ 3 ngày sau khi phát hành phiên bản WordPress 4.2 , một nhà nghiên cứu an ninh đã tìm thấy một lỗi “Zero Day XSS Vulnerability” lỗi này ảnh hưởng đến các phiên bản WordPress 4.2, 4.1.2, 4.1.1, 4.1.3, 3.9.3. Điều này cho phép kẻ tấn công tiêm mã độc JavaScript vào bình luận và hack trang web của bạn. Đội ngũ phát triển WordPress đã nhanh chóng khắc phục và đã củng cố vấn đề an ninh trong WordPress 4.2.1, và họ đề nghị các bạn cập nhật trang web của bạn lên phiên bản 4.2.1 ngay lập tức.

Trong bài viết trước đây mình đã giới thiệu với các bạn các tính năng mới của phiên bản WordPress 4.2 tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề bảo mật thì hãy nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản WordPress 4.2.1 tránh các tấn công đáng tiếc xảy ra.

[Tip]  Hướng dẫn chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong Wordpress

WordPress 4.2.1 vá lỗi "Zero Day XSS" bạn hãy cập nhật ngay

WordPress 4.2.1 vá lỗi “Zero Day XSS” bạn hãy cập nhật ngay

Jouko Pynnönen, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Klikki Oy, người đã báo cáo vấn đề lỗ hỏng bảo mật trên được mô tả như sau

Nếu được kích hoạt bởi một quản trị viên đăng nhập, theo thiết lập mặc định kẻ tấn công có thể tận dụng các lỗ hổng để thực thi mã tùy ý trên máy chủ thông qua các plugin và các theme từ các biên tập viên.

Ngoài ra kẻ tấn công có thể thay đổi mật khẩu của người quản trị, tạo tài khoản quản trị mới, hoặc làm bất cứ điều gì khác khi người quản trị hiện đang đăng nhập vào.

Lỗi này là tương tự như một báo cáo của Cedric Van Bockhaven được vá trong bản phát hành bảo mật WordPress 4.1.2. Thật không may nếu bạn không nâng cấp lên phiên bản 4.2.1 bạn sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng trong cơ chế bảo mật của WordPress.

[Tip]  Cách ngăn cản các đợt tấn công vào wordpress đơn giản

Khuyến cáo

Nếu bạn không vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật, trang web của bạn sẽ tự động cập nhật cho bạn. Nếu bạn đã vô hiệu hóa tính năng này bạn có thể vào trang chủ WordPress và tải về phiên bản wordpress 4.2.1 và tiến hành cập nhật bằng tay.

Một lần nữa, mình khuyên bạn nên cập nhật trang web của bạn lên phiên bản WordPress 4.2.1. Hãy chắc chắn rằng khi cập nhật bạn hãy sao lưu trang web của bạn trước.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

2 Comments

  1. an 6 Tháng Tám, 2015
    • Nguyễn Hữu Thuần 23 Tháng Năm, 2016

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


5 + 4 =